એકંદરે સ્કોર5

Guardian.co.uk દ્વારા સંચાલિતશીર્ષક આ લેખ “એપલ આઇફોન 6 વધુ: તે ખૂબ જ મોટી ફોન છે અને તે મહાન લાગે છે – સમીક્ષા” ચાર્લ્સ આર્થર દ્વારા લખવામાં આવ્યું હતું, માટે theguardian.com બુધવારે 17 મી સપ્ટેમ્બર પર 2014 19.07 યુટીસી

ખુબ મોટું. આ બાબત ખૂબ મોટી છે. Waaay ખૂબ મોટી. તે… ખરેખર, કે સ્ક્રીન ખૂબ સરસ છે, તે નથી? વાહ, તમે ખરેખર ત્યાં સામગ્રી ઘણો વિચાર કરી શકો છો, તમે કરી શકતા નથી? અરે, મારા હાથ કદ માટે વપરાય રહેલી છે. તે તદ્દન આરામદાયક છે, તે નથી?

અને તે કેવી રીતે આઇફોન સાથે જાય છે 6 વધુ. હું તે અત્યાર સુધી ખૂબ મોટી શોધવા માટે અપેક્ષિત, અને અંતે પ્રથમ મારા અપેક્ષાઓ મળ્યા હતા. પરંતુ તે થોડા મિનિટ આપી, કદાચ થોડા દિવસ, અને તમે શોધી શકશો જાતે strangely તેના વિશાળ ઉપલક સ્ક્રીન આકર્ષાય.

"Phablets", 5.5in તરીકે (14 સે.મી.)-વત્તા સ્ક્રીન માપ વર્ણવવામાં આવે છે (જે પરથી લેવામાં લાગે જૂન સ્કોટ વેબસ્ટર 2010, પછી 7in હ્યુઆવેઇ ઉપકરણ ઉલ્લેખ), વધુને વધુ લોકપ્રિય છે. એશિયા અને ખાસ કરીને ચાઇના માં, તેઓ ખૂબ જ લોકપ્રિય છો, છતાં ઓછા અમેરિકી અને ઘણી ઓછી છે તેથી યુરોપમાં જેથી. તેઓ લગભગ બનાવે 15% વેચાણની, જો કે તે છે ઝડપી વધતી.

આઇફોન દાખલ

ત્યારથી 2011, સેમસંગ ગેલેક્સી નોંધ શ્રેણી સાથે પોતે ઉચ્ચ ઓવરને phablet બજારમાં ધરાવે છે, હવે તેની ચોથી પેઢીના. હવે, તે સ્પર્ધા છે – અને એપલ બ્રાન્ડ ખરાબ તેની દક્ષિણ કોરિયાના હરીફ વેચાણ ખાડો કરી શકે છે.

4.7in આઇફોન સરખામણીએ 6, આ 6 પ્લસ ટૂંક સમયમાં વાહિયાત લાગણી અટકી જાય છે જ્યારે તમે તેમને બાજુ દ્વારા બાજુ પ્રયાસ. હું ઘણી વાર જોવા મળે છે કે હું મોટા સ્ક્રીન માટે પહોંચે, પસંદગી આપવામાં, માત્ર કારણ કે તમે તેના પર વધુ ઘણો વાંચી શકે છે.

બેટરી જીવન પણ સારી છે (પ્રમાણસર ફોન વધુ બેટરી સમાવેશ થાય છે); અને તે જ ખુશી છે, ગોળાકાર લાગણી 6.

સરખામણી સામે ગયા વર્ષે ગેલેક્સી નોંધ ખાસ કરીને નિષ્ઠુર બની જાય છે 3, જે 5.7in છે (14.5સે.મી.) 1920 સ્ક્રીન×1080 પિક્સેલ્સ. નોંધ શરીર લગભગ બરાબર એ જ માપ છે, but chrome-edgedwhich looks terribly retro nowwith a wart-like camera. આઇફોન 6 Plus camera sticks out tooan entire millimetrebut there’s no comparison in looks or feel.

વિશિષ્ટતાઓ

સ્ક્રીન: 5.5માં, 1920×1080 401ppi LED; 1300:1 contrast ratio
પ્રોસેસર: A8 64-bit ARM with M8 motion coprocessor
રેમ: 1જીબી
સંગ્રહ: 16જીબી, 64જીબી, 128જીબી
ઓપરેટિંગ સિસ્ટમ: iOS 8
કેમેરા: પાછા: 8MP with 1.5micron pixels, f2.2, Optical image stabilisation, 240fps video, sapphire lens cover, auto-HDR, face detection, 43-megapixel panorama, burst mode 10fps; 1080p video at 30fps or 60fps. Front camera: 1.2સાંસદ (1280×960), f2.2, 720p HD, burst mode.
કનેક્ટિવિટી: LTE, Wi-Fi a/b/g/n/ac, બ્લૂટૂથ 4.0 BLE સાથે, એનએફસીએ; VoLTE (voice over LTE) capability, Wi-Fi call handoff capability
પરિમાણો: 158.1 એક્સ 778 x 7.1mm
વજન: 172ત
અન્ય: TouchID fingerprint sensor; NFC payment capability for ApplePay

કેમેરા

આ 6 Plus has optical image stabilisation (OIS) – long a staple of top-end Nokia (now Microsoft) Lumia phonesso that films taken while moving aren’t jerky. Instagram’s Hyperlapse got there first (calling on the gyroscope), પરંતુ 6 Plus also adds 240fps slow-motion filming; expect this device to become the new “must-have” among photographers who like travelling light.

Screen and usability

Many apps will need rewriting to deal with the new screen, which feels as though it inflates text in apps that don’t use Apple’s text system. પછી ફરીથી, those who struggled to read text on the 4in screen of the iPhone 5 will welcome the extra 88% of screen real estate. Apple has also introduced a “Zoomed” viewing setting that really does inflate everything as though you’d slapped a magnifying glass over it allthe “grandpa setting”, if you like.

આઇફોન 6 વધુ: zoom display enlarges icons
Zoomed display on the iPhone 6 અને 6 Plus enlarges icons and text ફોટોગ્રાફ: ગાર્ડિયન

Another concession to the gigantism is the “two-tap” gesture: double-tap the home button lightly, અને પોર્ટ્રેઇટ મોડમાં સ્ક્રીન ટોચ હાફવે ચિહ્ન નીચે સ્લાઇડ્સ, જેથી તમે તમારા હાથમાં સ્થિતિ એડજસ્ટ વગર સ્ક્રીન કોઈપણ ભાગ સુધી પહોંચી શકે છે.

એપલના અન્ય ઝટકો, ખાસ 6 વધુ, છે જ્યારે હોમ સ્ક્રીન લેન્ડસ્કેપ સ્થિતિમાં ફેરવાય છે કે, ગોદી બાજુ પર ખસે; મેઇલ એપ્લિકેશન, તમે એક "બે અપ" દૃશ્ય મળે છે, જમણી બાજુ પર ડાબી અને શરીર લખાણ પર ઇમેઇલ હેડરો સાથે. અન્ય એપ્લિકેશન્સ કદાચ આ શોષણ દાવો પાલન કરશે.

સેમસંગ, તેનાથી વિપરીત, નોંધ વિવિધ વપરાશકર્તા ઈન્ટરફેસ tweaks આપે છે: ત્યાં ડાબી બાજુ પર મેનુ સ્વિચ ઝડપી એપ્લિકેશન છે, અને તમે પણ એક સમયે બે એપ્લિકેશન્સ ચલાવી શકો છો (અને દરેક માપ બદલો). એપ્લિકેશન સ્વિચર માત્ર કર્કશ છે, છતાં બે અપ રૂપરેખાંકન સ્પષ્ટ સંભવિત ઉપયોગો પણ છે (કહે છે, મેસેજિંગ જ્યારે નકશો જોઈ). Samsung also has a stylusthough I’ve heard internal data that suggests it’s used only 10% સમય, which in turn implies a big chance for Apple via the 90%.

Many of the best things about the 6 વધુ – widgets, third-party keyboards, “extensions” to create app-based workflowswill only be exploited by new apps that appear in the next few months as developers get to grips with the new size and the potential it offers them. હવે માટે, છતાં, it’s a surprisingly big phone that becomes increasingly familiar with use.

ભાવ

આઇફોન 6 Plus costs from £619 (inc VAT)/$749 (ex taxes) for 16GB storage.

ચુકાદો

Choosing between the iPhone 6 Plus and the smaller iPhone 6 could be surprisingly difficult if your hand, and your wallet, is large enough. It is large, yet the extra screen space is a boon. But that also makes it unwieldy, and could increase the risk of dropping it. Compared to other phablets, it’s lighter and thinner – but not cheaper

સાધક: large and thin; bright screen; best battery life of any iPhone; adaptations for extra-large screen; iOS 8 allows third-party keyboards, workflow extensions and widgets

વિપક્ષ: pricey; may be unwieldy if you don’t have particularly large hands

એપલ આઇફોન 6: પાતળા, ઝડપી અને થોડી સસ્તી – સમીક્ષા

iOS 8 સમીક્ષા: the iPhone and iPad get customised, extended and deepened

• This footnote was appended on 23 સપ્ટેમ્બર 2014. Charles Arthur’s travel and accommodation was paid for by Apple.

guardian.co.uk © ગાર્ડિયન સમાચાર & મીડિયા લિમિટેડ 2010

આ મારફતે પ્રકાશિત ગાર્ડિયન ન્યૂઝ ફીડ પ્લગઇન WordPress માટે.